ขนมไทย ขนมพื้นบ้านภาคใต้ขนมกุหลี

ขนมไทย ขนมพื้นบ้านภาคใต้ขนมกุหลี



ขนมกุหลีเป็นขนมพื้นบ้านภาคใต้ชนิดหนึ่ง ทำจากแป้งข้าวเหนียว โดยนำข้าวเหนียวไปโม่ให้ละเอียด ขยำแป้งที่ได้ลงบนใบตอง นำไปนึ่งให้สุก โรยหน้าด้วยมะพร้าวขูดคลุกเกลือและข้าวเหนียวคั่ว เมื่อจะรับประทานจึงตัดเป็นชิ้น จิ้มกับน้ำเชื่อมที่เคี่ยวจนเหนียว

ขนมกุหลี เป็นขนมที่นิยมรับประทานในตอน เช้า หรือบ่าย ส่วนประกอบ แป้งข้าวเหนียว น้ำตาลโตนด มะพร้าว เกลือ

yengo หรือ buzzcity