ขนมเกสรลำเจียก
* แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง (สำหรับทำตัวแป้ง)
* หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง (สำหรับทำตัวแป้ง)
* มะพร้าวขูด 1 ถ้วยตวง (สำหรับทำไส้)
* น้ำตาลมะพร้าว 1 1/2 ถ้วยตวง (สำหรับทำไส้)
* เทียนอบ
2. ทำตัวแป้งโดย นำแป้งข้าวเหนียวนวดกับหัวกะทิ ถ้าชื้นมาก ก็ผึ่งให้หมาด จึงจะยีได้สะดวก แต่แป้งต้องชื้นอยู่เสมอ
3. ตั้งกระทะแบนบนไฟอ่อนๆ ให้ยีแป้งผ่านกระชอนลวดตาละเอียด ๆ หรือแล่ง โรยให้แป้งบางเสมอกันเป็นแผ่นกลม
4. พอแป้งสุก ตักไส้ใส่บนตัวแป้ง ม้วนปิดไส้ แซะขึ้นเรียงใส่โถ อบด้วยควันเทียนให้หอม
* หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง (สำหรับทำตัวแป้ง)
* มะพร้าวขูด 1 ถ้วยตวง (สำหรับทำไส้)
* น้ำตาลมะพร้าว 1 1/2 ถ้วยตวง (สำหรับทำไส้)
* เทียนอบ
วิธีทำขนมไทย ทีละขั้นตอน
1. เตรียมทำไส้โดยนำน้ำตาลมะพร้าวไปผสมกับน้ำเล็กน้อย นำไปตั้งไฟให้ละลาย จึงใส่มะพร้าวขูด เคี่ยวสักพักจึงนำไปอบควันเทียน2. ทำตัวแป้งโดย นำแป้งข้าวเหนียวนวดกับหัวกะทิ ถ้าชื้นมาก ก็ผึ่งให้หมาด จึงจะยีได้สะดวก แต่แป้งต้องชื้นอยู่เสมอ
3. ตั้งกระทะแบนบนไฟอ่อนๆ ให้ยีแป้งผ่านกระชอนลวดตาละเอียด ๆ หรือแล่ง โรยให้แป้งบางเสมอกันเป็นแผ่นกลม
4. พอแป้งสุก ตักไส้ใส่บนตัวแป้ง ม้วนปิดไส้ แซะขึ้นเรียงใส่โถ อบด้วยควันเทียนให้หอม